5 Nguy Cơ Gia Tăng Đột Quỵ Ở Người Trẻ Tuổi

Chia sẻ

Hiện nay, tình trạng đột quỵ ở người trẻ tuổi ngày càng gia tăng. Trước đây đột quỵ chỉ xảy đến hầu hết với những trường hợp trên 45 tuổi. Thế nhưng hiện nay, tình trạng đột quỵ có thể xảy đến với bất cứ nhóm đối tượng nào. Thậm chí nhóm đối tượng dưới 30 tuổi cũng nằm trong nhóm nguy cơ cao. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tình trạng này ngày càng trầm trọng. Trong đó nổi bật nhất là 5 nhóm nguy cơ sau đây.

Tình trạng gia tăng đột quỵ ở người trẻ tuổi

Đột quỵ não, còn gọi là tai biến mạch máu não, là tình trạng đứt quãng dòng máu nuôi não từ tim. Hoặc thậm chí mạch máu nuôi não bị vỡ. Đột quỵ xảy ra rất đột ngột, diễn tiến bệnh nhanh chóng. Đây là một trong những mối đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người. Tại Việt Nam, đây là nguyên nhân gây tử vong thứ 3.

Đột quỵ ở người trẻ tuổi đang gia tăng chóng mặt
Đột quỵ ở người trẻ tuổi đang gia tăng chóng mặt

Đột quỵ ở người trẻ tuổi có thể xảy đến với bất cứ ai, dù là người có sức khỏe tốt hay thậm chí tim mạch vẫn còn tốt. Mức độ trẻ hóa đột quỵ ngày càng gia tăng. Đặc biệt, đột quỵ ở nhóm người trẻ thường khởi phát đột ngột và gần như không có các dấu hiệu báo trước. Trong khi đó, đột quỵ ở người trưởng thành lại do nhiều nguyên nhân hẹp mạch máu não, tăng huyết áp, mỡ máu, xơ vữa động mạch…

Hiện nay, tình trạng đột quỵ ở nhóm người trẻ tuổi ngày càng tăng mạnh. Tình trạng gia tăng đến mức đáng báo động. Nếu không có giải pháp tốt cho sức khỏe, thì sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

5 nguyên nhân chủ yếu gây đột quỵ ở người trẻ tuổi

Mất ngủ

Mất ngủ được xem là một trong những nguy cơ hàng đầu dẫn đến đột quỵ ở người trẻ tuổi. Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng chỉ những người trên 60 tuổi mới mất ngủ. Thế nhưng do cuộc sống ngày càng áp lực, căng thẳng chuyện công việc, học hành, gia đình, tình cảm… mà nhiều người trẻ cũng bị mất ngủ triền miên.

Nhiều bạn trẻ cũng rút ngắn thời gian ngủ của mình để dành cho các hoạt động vui chơi giải trí hay làm việc. Khi cơ thể không ngủ đủ giấc sẽ dẫn đến nhiều căn bệnh như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu… dẫn đến đột quỵ.

Stress

Stress cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ. Nó là hậu quả của lối sống quá hiện đại cũng như lối sống công nghiệp. Stress diễn ra ở bất cứ người trẻ nào. Nó không chỉ khiến chất lượng cuộc sống suy giảm. Nó còn là nguyên nhân thúc đẩy nhiều bệnh lý nguy hiểm mà đột quỵ là một trong số đó.

Stress là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ
Stress là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ

Các bệnh mãn tính cũng như hội chứng rối loạn chuyển hóa

Càng nhiều bệnh lý mãn tính, thanh niên càng dễ bị đột quỵ hơn. Những trường hợp đột quỵ nguy cơ cao đều bắt nguồn từ những bệnh mãn tính như tiểu đường, tăng huyết áp, mỡ máu, men gan cao…

Những bệnh lý rối loạn chuyển hóa này sẽ tăng tốc độ hình thành và phát triển xơ vữa động mạch. Từ đó, cục máu đông có nguy cơ hình thành và gây nên tình trạng tai biến mạch máu não. Nguyên nhân sâu xa chính là lối sống hiện đại, thực phẩm chế biến nhanh, dinh dưỡng không được chú trọng cũng như các yếu tố về tinh thần.

Lối sống thiếu lành mạnh

Đột quỵ ở người trẻ ngày càng diễn tiến nghiêm trọng do một bộ phận giới trẻ lười vận động. Họ thường dành nhiều thời gian cho xem phim, mạng xã hội. Tỷ lệ béo phì tăng lên, thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác. Từ đó,xơ vữa động mạch và máu đông hình thành, dẫn đến tắc nghẽn mạch máu và sinh ra hội chứng đột quỵ.

Lối sống thiếu lành mạnh đang phổ biến ở nhóm người trẻ tuổi
Lối sống thiếu lành mạnh đang phổ biến ở nhóm người trẻ tuổi

Do chủ quan, coi thường bệnh tật

Người trẻ là nhóm người thường ỷ lại vào sức khỏe của mình. Họ cho rằng mình còn trẻ, còn nhiều thời gian. Điều quan trọng hiện tại chính là tận hưởng cuộc sống chứ không phải là lo lắng về tật bệnh. Chính suy nghĩ chủ quan này khiến nhiều người có lối sống lệch lạc, dẫn đến mất ngủ, stress, sinh hoạt vô độ và hậu quả chính là hội chứng đột quỵ ở người trẻ tuổi đang ngày càng gia tăng.

PyLoKai – giải pháp hoàn hảo ngăn ngừa và thoát khỏi đột quỵ

Được điều chế từ những thành phần thảo dược có công dụng điều hòa huyết áp, tim mạch, cải thiện tình trạng đông máu và tăng cường lưu thông máu não, bộ ba dược thảo PyLoKai đang được xem là giải pháp hàng đầu để ngăn ngừa và hỗ trợ khắc phục đột quỵ. Theo nhiều chuyên gia sức khỏe, giải pháp bộ ba dược thảo PyLoKai sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng đột quỵ ngày càng trẻ hóa như hiện nay.

Bộ ba dược thảo PyLoKai ngăn ngừa và khắc phục đột quỵ
Bộ ba dược thảo PyLoKai ngăn ngừa và khắc phục đột quỵ

Hàng nghìn người đã sử dụng bộ ba dược thảo PyLoKai và đều cho những hiệu quả tích cực. Khi các biến chứng về tim mạch, tiểu đường, huyết áp, mỡ máu được triệt tiêu, đột quỵ cũng không có cơ hội xuất hiện. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho não bộ. Nhờ đó, quá trình lưu thông máu lên não diễn ra suôn sẻ, không gặp các nguy cơ tắc nghẽn hay đông máu.

Nếu bạn đang ở một trong 5 tình trạng gia tăng đột quỵ ở người trẻ tuổi như trên, hãy nhanh chóng liên hệ đến PyLoRa để được tư vấn chi tiết. Đừng xem thường đột quỵ, vì có thể chỉ vài suy nghĩ chủ quan thì mọi thứ đã vượt xa tầm kiểm soát!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 953 418
Email: info@PyLoRa.com
>> Xem thêm: Đẩy Lùi Đột Quỵ Nhân Đôi Hạnh Phúc Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoKai Từ Mỹ

Nguồn: PyLoKai.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *